Welcome to Quan Lan

Trong những điểm du lịch mà tôi đã từng đi, có lẽ Quan Lạn là khu du lịch Đẹp và hoang sơ nhất, nơi đây đã mang lại cho tôi những cảm giác tuyệt vời để quên đi những mệt mỏi của cuộc sống. Nếu bạn cũng đang muốn xả stress thì có thể tham khảo tour du lịch Quan Lạn tại http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quan-lan/ để có một chuyến du lịch tốt nhất trong hè này.

Đảo Quan Lạn ngày nay là điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của miền Đông Bắc , bởi tính hoang vu của những cồn cát và rừng dương liễu trải dài , với bãi biển cát trắng pha lê và sự kết hợp các loại hình du lịch vô cùng hấp dẫn.
Quan Lạn là một đảo lớn nằm trong Vịnh Bái Tử Long của tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây không chỉ được tự nhiên khoáng đạt ban tặng cho nhiều bãi tắm đẹp và hoang vu mà còn lưu giữ được rất nhiều những công trình văn hóa , lịch sử lâu đời.
Du khách đến Quan Lạn hòa mình với tự nhiên với những bãi cát trải dài với độ dốc xoai xoải. Phải công nhận là cát nơi đây trắng mịn , được khai khẩn làm vật liệu làm ra kính. Do nằm cách xa lục địa và cưu mang trong vịnh Bái Tử Long nên bãi tắm đảo Quan Lạn được khách du lịch đánh giá trong nhất miền Bắc.

phi lao quan lạn

Dặng phi lao kéo dài tít tắp ở Quan Lạn


Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp nức danh là Sơn Hàobãi Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa bể , nên sóng to. Bãi Minh Châu là bãi biển đẹp nức danh cách bãi tắm Quan Lạn 15 km. Để đi đến bãi viên ngọc sáng phải vượt qua một con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi hàng trăm năm , là một loại thân mộc mọc trên cát , có hiệu quả giữ đất , chắn gió và cho bóng mát. Biển Minh Châu nằm trong vịnh , nên nước lặng và trong đến độ có thể nhìn tới tận đáy sâu…Xem thêm

Khác với nhiều vùng biển phía Bắc khác Quan Lạn có nước biển xanh lam, bờ cát trắng phau đẹp không kém bất kỳ bãi biển nào trên khắp Việt Nam. Vì tự nhiên ở đây còn rất hoang vu nên các bãi biển ở Quan Lạn đều rất sạch đẹp.

Quan Lạn cũng đầu tư xây dựng nhiều resort nghỉ dưỡng tiện nghi , hoặc du khách cũng có thể chọn lựa những ngôi nhà gỗ thông ngay trên bờ biển để được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Phương tiện giao thông ở đây chủ yếu là xe tuktuk. Khắp mọi đường đi trên đảo , đâu đâu cũng có những chiếc xe này.

Đến Quan Lạn là cơ hội để bạn thưởng thức món ẩm thực Sá Sùng Quan LạnCầu Gai Quan Lạn nơi đây. Xem tại http://dulichhalong360.com/du-lich-2/thuc-quan-lan/

Quan Lạn vào mùa hè , sẽ có hoa sim tím nở rộ khắp những con đường. Đây có lẽ là nơi độc nhất vô nhị ở miền Bắc có nhiều cồn cát rộng thênh thang, rộng xa tít tầm mắt. Khách du lịch đến đây rất thích nhảy cát, trượt cát cũng là một hoạt động được ưa thích nhưng thường ít được tổ chức vì cồn cát không đủ cao để tạo nên những cú trượt toàn diện. Nhưng bù lại , đạp xe đạp đôi bên những cồn cát , dọc những con đường nhỏ đầy hoa sẽ mang đến những giây lát ngồi nghỉ thoải mái.

Cũng là một điểm du lịch rất hấp dẫn du khách ở miền Bắc khác đó là du lịch Đồ Sơn. Đến Đồ Sơn để thưởng thức bánh đa cua Đồ Sơn, xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn… Tham khảo chi tiết về tour du lịch Đồ Sơn tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-do-son/

Advertisement