Thưởng thức Xôi Trắng Chả Mực Hạ Long

Du khách đến với du lịch Hạ Long thường chỉ biết đến nơi đây là một địa danh tầm cỡ thế giới, hoặc những buổi tham quan, khám phá hang động, hòn đảo và ngủ đêm trên vịnh bằng tàu,  du thuyền … mà ít biết tới các món đặc sản mang đậm hương vị biển của nơi đây. Trong đó có Xôi Trắng Chả Mực.

Sẽ cảm thấy rất lạ lùng nếu trong các món ngon ẩm thực Hạ Long bạn nên thử lại có món xôi trắng chả mực. Nhưng nếu đã một lần được thưởng thức món này tại vùng biển Hạ Long rồi, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng ấy.

Đĩa xôi trắng bốc khói với những lát chả mực vàng ruộm trông thật bắt mắt. Xôi được đồ từ nếp mới, vừa thơm vừa dẻo; chả mực vừa dai vừa giòn sừn sựt, vị vừa ăn. Những người bán chả mực ở Hạ Long nói rằng mực thì biển nào cũng có nhưng để làm chả mực ngon thì nhất định phải là mực tươi, mới được đánh bắt trong khu vực biển của Hạ Long, thịt mới thơm và dậy mùi.

Đọc thêm:

Xôi trắng chả mực Hạ Long

Xôi trắng chả mực Hạ Long

Người ta giã mực bằng tay để chả vừa dai vừa giòn. Chả mực rất kén lửa, vì vậy khi rán phải giữ lửa đều, không quá to cũng không quá nhỏ. Miếng chả ngon là miếng chả tỏa mùi thơm nức mũi ngay từ phút đầu được thả vào chảo dầu. Chả được rán cho đến vàng thì vớt ra để ráo dầu. Chả mực ăn ngon nhất khi chấm với nước mắm nguyên chất có rắc hạt tiêu bởi như thế mới cảm nhận hết hương vị của nó.

Mỗi suất xôi trắng chả mực hoặc bánh cuốn chả mực ở các hàng bình dân có giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Mua theo cân, chả mực có giá khoảng 250.000 đồng/kg.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một đặc sản nổi tiếng bậc nhất khác của Hạ Long với tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm giá rẻ ở link này >> http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-gia-re/

Advertisement