Du lịch Hải Hòa – Khám phá làng biển Do Xuyên

Khi đi du lịch biển Hải Hòa Tĩnh Gia Thanh Hóa bạn sẽ được đắm chìm vào không gian thơ mộng của biển trời, được thỏa sức tắm biển, đùa nghịch với từng con sóng, tuy nhiên  bạn đừng quên ghé thăm làng biển Do Xuyên để khám phá vẻ đẹp yên bình nơi đây nhé.

Xem thêm: Du lịch Hải Hòa 2 ngày giá rẻ

Dọc theo quốc lộ 1A về phía Nam, cách thành phố Thanh Hoá khoảng 55 km, tới thị trấn Còng, rẽ về phía Đông hướng ra biển khoảng 10 km thì tới làng biển Do Xuyên thuộc xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia. Cách đây hàng ngàn năm, đây là cửa biển –  là nơi qua lại của nhiều thuyền bè trong Nam, ngoài Bắc, dân cư sinh sống ở đây rất đông đúc.

Làng Do Xuyên là một làng biển khá cổ nên hiện trên địa bàn  Do Xuyên còn lưu giữ được nhiều kiến trúc đền chùa như: chùa Đót Tiên, đền thờ Quang Trung, đền Thanh Xuyên, đền Lạch Bạng, nhà thờ giáo xứ Ba Làng, hệ thống các nhà thờ họ,… có niên đại từ khoảng 100 – 400 năm.

Cư dân làng biển Do Xuyên đang thu cá về bờ

Cư dân làng biển Do Xuyên đang thu cá về bờ

Đến với làng biển Do Xuyên, ngoài được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng du khách còn được tìm hiểu những nét văn hoá độc đáo, đa dạng mang đậm phong tục của cư dân vùng cửa biển, được thưởng thức những món ăn đặc sắc, nổi tiếng làm từ sản phẩm của biển như nước mắm Do Xuyên, tôm, cua, mực ghẹ Lạch Bạng,… Nếu du khách đến với Do Xuyên vào các đêm có trăng sáng,hãy xuống thuyền cùng ngư dân câu cá, câu mực trên biển đêm. Ngồi trên thuyền thưởng thức các loại hải sản tươi sống cùng ngư dân, trải lòng mình với biển bờ mênh mông lấp lánh ánh trăng.

Đặc sản nước mắm Do Xuyên - Ba Làng

Đặc sản nước mắm Do Xuyên – Ba Làng

Kết thúc hành trình, du khách đừng quên mua vài chai nước mắm Do Xuyên – Ba Làng và các loại hải sản đã được chế biến về làm quà gửi tặng bạn bè và người thân của mình nhé.

Tham khảo thêm chuyên đề: tin tức du lịch

Advertisement