Núi Baekdu

Du lịch Hàn Quốc – Nhưng ấn tượng nhất ở hồ không phải là bờ hồ mà là đỉnh núi. Để lên đây, người ta phải đi xe jeep chạy lên xuống từ giao lộ dẫn đến đỉnh núi và Thiên Trì. Tài xế xe jeep mặc trang phục theo kiểu văn phòng, thắt cà vạt lịch lãm, lúc nào cũng thân thiện và lịch sự cùng phong cách lái xe đầy ấn tượng. Tài xế biết rõ đường, tay lái điêu luyện khiến du khách có cảm giác khó quên đi tham gia tour xe jeep lên đỉnh núi này. Thác nước tuyệt đẹp trên núi.

 

nui-baekdu

núi baekdu

Từ nơi xe jeep dừng lại đi khoảng 200 mét, du khách sẽ thấy cảnh Hồ Thiên Trì tuyệt đẹp thường gặp trong bưu thiếp hay các bức ảnh chụp về phong cảnh Hàn Quốc. Nhà du khảo người Nga Nikolay Garin, đến đây khoảng 150 năm trước từng nói: “Hồ nước này tỏa sáng như viên bảo ngọc của thế giới. Nước hồ cực trong xanh, sạch sẽ và tuyệt đẹp. Đỉnh núi bao phủ xung quanh giống như các lâu đài cũ kỹ màu đen và những tàn tích của pháo đài”.

Khám phá đỉnh núi Baekdu, thật khó lòng bỏ qua được ấn tượng ngọn núi này dần dần mất đi không khí đặc biệt và sự linh thiêng của nó. Bờ hồ giống như bãi biển đông nghịt người ở các khu nghỉ mát danh tiếng: âm nhạc ồn ào, đám đông tụ tập, các hàng quán bán thức ăn và quà lưu niệm rẻ tiền lan tràn. Không may, dường như ở đâu trong khu công viên đỉnh núi này cũng gặp các cảnh tượng đó. Thung lũng hoa vàng.

Dù sao, núi Baekdu cũng là nơi mà bất kỳ người dân Hàn Quốc nào cũng muốn đến thăm viếng. Không chỉ vậy, du khách nước ngoài cũng rất hài lòng khi đến nơi đây, nếu phần núi thuộc về địa phận Hàn Quốc mở cửa thêm để phục vụ du lịch, ngọn núi Baekdu nhất định sẽ trở thành điểm đến nóng trên thế giới.

Advertisement