Du lịch Hàn Quốc tự túc

Nếu bạn muốn đến một nơi nào ở châu Á với giá tiền cực thấp thì chuyến du lịch tự túc Hàn Quốc là lựa chọn khá thích hợp cho bạn đấy. Đi Hàn Quốc giá không đắt lắm. Mình nên đi chung với bạn bè hay gia đình khoảng 8 – 9 người thì tiền sẽ ít hơn. Để có 1 chuyến du lịch tự túc Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm nhất thì bà con nên tham khảo những kinh nghiệm sau đây:

Du lịch Hàn Quốc tháng 7:

Hành lý mang theo

Nhiều khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Một số còn tính tiền dịch vụ nếu du khách sử dụng bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vì vậy, khi đi du lịch tại Hàn Quốc, bạn nên mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng…

Nên mang giày, dép thấp gót vì khi đi đến tham quan nhiều khu vui chơi ở Hàn Quốc (nhất là vào mùa hè) thường rất đông khách nên phải xếp hàng rất lâu.

Du lịch tự túc khám phá Hàn Quốc

Du lịch tự túc khám phá Hàn Quốc

Mua quà lưu niệm

Tham khảo thêm về quà du lịch Hàn Quốc tại: https://dulichhanquoc360.com/cam-nang-du-lich/du-lich-han-quoc-mua-gi/

Muốn mua quà lưu liệm và quà tặng về nước, du khách có thể ra chợ mua vì giá bán rẻ hơn nhiều so với mua ở siêu thị, cửa hàng. Nếu hàng hóa đã được niêm yết thì bạn sẽ không cần mặc cả nhưng đối với những mặt hàng không niêm yết giá sẵn thì nên mặc cả “mạnh miệng”, giảm xuống đến 50% giá bán mà người bán hàng đưa ra.

– Khi đến các điểm tham quan có nhiều hàng lưu niệm rất đẹp! Nếu đã thích bạn nên mua luôn vì những hàng này là hàng độc quyền, không có bán ở chỗ khác.

Tiền bạc và chi tiêu

Tiền Won, tỉ giá ở các quầy exchange ngoài đường là tầm 1 USD = 1120 Won. Bạn nên đổi khoảng 50.000 Won ở sân bay sau đó vào thành phố đổi tiếp để được giá tốt hơn. Chú ý không người ta đưa tờ tiền rách cho mình đấy. Trung bình một bữa trưa/tối ngon bạn ăn khoảng 10.000 Won. Đi lại trong Seoul 5 ngày hết khoảng 20.000 – 30.000 Won phụ thuộc lộ trình bạn vạch ra.

Khám phá các tour Hàn Quốc giá rẻ

Chỗ ở

Nếu bạn đã quen ở backpacker khi đi bụi và chấp nhận ở chung với người lạ thì bạn có thể thuê phòng trong các backpacker. Có nhiều backpacker có phòng riêng + phòng tắm trong phòng / hoặc phòng tắm share. Có nhiều backpacker chỉ có phòng chung. Nói chung bạn nên vào trang hostelworld.com để search hostel/backpacker phù hợp với mình. Nếu tìm được backpacker ở trong khu trung tâm (Downtown Seoul) là thích nhất, nhưng nói chung ở downtown thì thường là đắt. Còn nếu không nên chọn ở gần downtown là khu Mapo-gu hoặc Yongsan-gu. Nên chọn những backpacker gần ga tàu điện ngầm cho dễ di chuyển.

Advertisement