Những đồi chè bát ngát của Mộc Châu

Khi đến tham quan du lịch Mộc Châu có một địa điểm mà chắc chắn ai cũng muốn đặt chân đến đó chính là đồi chè Mộc Châu. Những đồi chè xanh mướt trải dài theo triền đồi đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những ai đam mê du lịch Mộc Châu. Ở miền Bắc có rất nhiều nơi là xứ sở của chè (trà) như Thái Nguyên, huyện Thanh Sơn – Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Hòa Bình và Tuyên Quang… Nhưng có lẽ những nông trường chè của thảo nguyên Mộc Châu – Sơn La là nổi tiếng nhất vì nó gắn với một hình ảnh rất đặc biệt, hình ảnh một trái tim – biểu tượng của tình yêu và sức sống. Hình ảnh trái tim này được kết lại bằng rất nhiều những luống chè do các công nhân nông trường Mộc Châu tạo nên.
Hiện tại ở Mộc Châu có 3 đồi chè có hình Trái tim có tên dưới đây thường được khách du lịch lựa chọn để đến tham quan và chụp ảnh:
1. Đồi chè có hình trái tim ở khu Đài Loan
Đồi chè trái tim Đài Loan là đồi chè do khu nông trường liên doanh với đối tác Đài Loan. Đồi chè trái tim Đài Loan là đồi chè gần nhất nó nằm cách nông trường thị trấn Mộc Châu khoảng 10km, đây cũng chính là nông trường chè trái tim gần nhất.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

2. Đồi chè nông trường Mộc Sương
Đồi chè của nông trường Mộc Sương là đồi chè của gia đình nông trường tên Sương và một người cháu tên là Hậu. Giải thích tại sao đồi chè lại được trồng hình trái tim ông Sương chủ đồi chè cho biết: Ông trồng đồi chè hình trái tim như một món quà tặng cho người vợ thân yêu của mình và đồng thời cũng để tạo cho cảnh quan nơi đây thêm đẹp và lãng mạn. Trên đường đi vào đồi chè Tân Lập – Mộc Sương bạn sẽ ngang qua xã Pa Khen đây chính là “thiên đường hoa mận”, dọc hai bên lối đi mận được trồng rất nhiều tán cây trùm cả ra đường. Nếu đến đây vào dịp trước và sau tết âm lịch bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước ” thiên đường hoa mận” nơi đây. Ngoài hoa mận xung quanh đồi chè Tân Lập người dân nơi đây trồng rất nhiều những cánh đồng hoa Cải, nếu đến đây vào tháng 10, 11 bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn và chụp ảnh trên nhứng cánh đồng cải trắng và cải vàng bát ngát.
3. Đồi chè trái tim Tân Lập 3
Sở dĩ gọi đồi chè này là trái tim thứ 3 bí ẩn bởi lẽ từ ngã 3 trái tim các bạn tiếp tục phải đi sâu vào trong chừng hơn 1km nữa mới có thể tim thấy trái tim này. Để có thể thu trọn vẹn vào khung hình bắt buộc bạn phải đứng từ trên cao nhìn xuống.
Để đến đồi chè Tân Lập 3 từ ngã 3 trái tim bạn đi sâu vào trong sẽ gặp tiếp 1 ngã ba, rẽ trái và đi thẳng đường, vượt qua hàng hồng Yên Thôn, bạn sẽ gặp 1 con đường. Từ đó theo đường mòn leo thẳng lên đỉnh đồi, ngay bên tay phải bạn sẽ nhìn thấy một trái tim xanh nho nhỏ. Đó chính là đồi chè trái tim Tân Lập 3.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo và ngắm nhìn từng cụm mây trắng trôi chầm chậm trên các luống chè, tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để cho những mệt nhọc tan biến. Ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, và ta sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái.
Để có được những bức ảnh đẹp nhất về đồi chè Mộc Châu bạn nên lựa chọn hai khung thời gian là sáng sớm và chiều muộn vì đây là thời điểm có nhiều điểm nhấn cho mỗi bức hình.

Advertisement