Những cảnh sắc đẹp mê hồn của mảnh đất Quảng Bình

Song song với những sự khắc nghiệt của khí hậu, vùng đất Quảng Bình – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được thiên nhiên dành tặng cho rất nhiều những danh lam thắng cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.

Đèo Ngang

Con đèo nằm ở vị trí phân cách giữa hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với nhau, Đèo Ngang chính là một trong số những thắng cảnh vang danh của dải đất miền Trung nước ta. Con đèo này đã đi vào lịch sử của nền văn học nước nhà, nổi tiếng khi xuất hiện trong bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà huyện Thanh Quan.

Biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Bãi biển này hiện nay vẫn còn mang đậm những nét hoang sơ, nguyên bản với bãi cát trắng phau, mịn màng cùng với làn nước biển trong mát tươi xanh như ngọc.

Sông Nhật Lệ

Bên cạnh bãi biển Nhật Lệ, sông Nhật Lệ cũng là một danh thắng, địa danh lịch sử hết sức nổi tiếng của Quảng bình. Ý nghĩa của từ Nhật Lệ ở đây là “sự rực rỡ của ánh sáng mặt trời” đã nhận được những lời ngợi ca ở trong những câu thi ca cổ.

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy là một danh thắng nổi bật của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây có bãi biển với khung cảnh tuyệt đẹp cùng với những dãy núi đá theo thời gian đã bị biển xâm thực, những mỏm đá lớn nhỏ hướng ra phía biển với rất nhiều hình dáng thú vị khác nhau.

Bến thuyền trên sông Son

Bến thuyền trên sông Son, cái nơi đưa đón những người du khách đến khám phá hệ thống các hang động nằm trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đã vinh dự được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào thời điểm năm 2003.

Hang Thiên Đường

Hang Thiên Đường nằm ẩn mình ở vùng lõi núi đá vôi ở khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi đây đã được tìm thấy vào năm 2005. Hang Thiên Đường đã được xác nhận là hang động dài nhất tại châu Á với chiều dài lên đến 31,4 km. Sở dĩ hang động này được người ta gọi với cái tên Thiên Đường là do ở bên trong hang có những khối thạch nhũ đẹp lung linh và lấp lánh nhiều màu sắc, làm cho người ta cứ ngỡ như đang lạc bước vào một chốn thiên đường nào đó.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một biểu tượng của du lịch Quảng Bình. Hang động này nằm trong quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng và được đánh giá là hang động tự nhiên có kích thước lớn nhất thế giới.

Sông Gianh

Sông Gianh

Sông Gianh

Sông Gianh chính là một trong số những biểu trưng địa lý của vùng đất Quảng Bình. Trước đây, con sông này chính là nơi phân cách giữa hai đàng ở trong cuộc phân tranh giữa Chúa Trịnh và Chúa Nguyễn diễn ra trong gần một nửa thế kỉ (từ 1627 đến 1672).

Advertisement