Du lịch Thiên Cầm – Ghẹ rang muối Thiên Cầm

Với ai thích đồ biển thì món ghẹ rang muối ăn cùng với súp đậu kho phụ là một món ăn rất tuyệt vời trong ngày cuối tuần rảnh rỗi. Những miếng ghẹ thơm phức cùng với vị mặn mặn vừa miệng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn sẽ có những ngày cuối tuần vui vẻ tại Thiên Cầm.

Ghẹ rang muối Thiên CầmGhẹ rang muối – hải sản Thiên Cầm 2014

Nguyên liệu: – 3 con ghẹ Thiên Cầm loại vừa hay nhỏ càng ngon – 70 gr bột năng – 70 gr bột mì – 1 muỗng cà phê bột nêm trộn chung – Gia vị muối tiêu: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi + muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột nêm trộn đều.  – Bơ, dầu

Ghẹ gỡ bỏ mai, rửa sạch sau đó chia làm hai. Gạch ghẹ lấy ra để riêng một chỗ. Làm nóng một ít dầu và bơ, cho ghẹ vào sau đó đảo đều lên, thêm hỗn hợp nước sốt cay, tiếp tục đảo ghẹ cho đến khi hỗn hợp ướp đặc sánh lại.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho ghẹ vào chiên đều với lửa vừa. Khi ghẹ vàng giòn thỉ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Trong khi ghẹ còn nóng bạn rắc muối tiêu lên ghẹ cũng có thể nấu thêm món bạch tuộc hấp gừng. Bạn cũng cho mai ghẹ Thiên Cầm vào chiên một thể nhé.

Cho ghẹ ra đĩa, lấy mai ghẹ đã chiên đậy lên. Trang trí ít hoa tỉa từ củ hành tây cho đẹp. Công thức này bạn có thể dùng cho cua rang muối. Nhưng lựa cua nhỏ nhé.

Thiên Cầm với nhiều đồ hải sản có sức hút với khách du lịch Thiên Cầm từ nhiều nơi tới đây. Bạn cũng có thể đặt cho mình một tour tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-thien-cam/  để thưởng thức nhiều hơn nữa những món hải sản Thiên Cầm.

Advertisement