Du lịch hè trên biển Bãi Cháy

Một trong những địa danh du lịch nổi tiếng đưa Việt Nam đến gần hơn với quốc tế đó chính là Hạ Long. Hằng năm, Hạ Long thu hút rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài. Đến với Hạ Long bạn có thể được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp, ghé thăm nhiều điểm du lịch như Tuần Châu, Vân Đồn, Núi Bài Thơ… và chắc chắn không thể thiếu được đó là khu du lịch Bãi Cháy.

Vẻ đẹp của Bãi Cháy dưới nắng hè

Vẻ đẹp của Bãi Cháy dưới nắng hè

Bãi Cháy thuộc phường Bãi Cháy, Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, bãi tắm nằm dọc vịnh Hạ Long có bãi cát với chiều dài hơn 500m và rộng 100m. Mặc dù là bãi tắm nhân tạo nhưng Bãi Cháy vẫn luôn là khu du lịch thu hút đông đảo du khách vào mùa du lịch biển. Đặc điểm địa hình là một dải đồi thấp chạy thoai thoải về phía biển, kéo dài hơn 2km ôm lấy hàng thông cổ thụ, nằm xen là những khách sạn, những biệt thự nhỏ kiến trúc riêng biệt.
Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về tên gọi Bãi Cháy chưa? Cái tên Bãi Cháy có nhiều truyền thuyết khác nhau. Theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy ngày nay.

Dải cát trắng trải dài khắp bờ biển Bãi Cháy

Dải cát trắng trải dài khắp bờ biển Bãi Cháy

Bãi Cháy tuy là bãi biển nhân tạo nhưng vẫn mang đầy đủ những nét đẹp của thiên nhiên. vẻ đẹp thiên nhiên vẫn luôn hiện hữu. Từ màu nước biển trong xanh đến bãi cát trắng trải dài khắp bờ biển. Bước đi trên bãi cát trải dài, hít hà lấy hương muối mặn mòi của biển, ngước nhìn lên là đồi thông thoai thoải, phong cảnh xiết bao hữu tình! Giữa cái nắng ngày hè, rời xa những lo toan, trở về với biển để lòng mình thanh thản, để tiếp thêm sức sống cho chặng đường tiếp theo…

Không chỉ được đắm mình với hương biển cả, đến với Bãi Cháy, ta còn có thể tham dự những trò vui chơi giải trí hay chỉ đơn giản là hoà mình vào cỏ cây nơi công viên Hoàng Gia. Có rất nhiều loại hình giải trí từ truyền thống đến hiện đại : xem múa rối nước, ca múa nhạc dân tộc, phòng karaoke, phòng nhảy disco…

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chỉ ngắm nhìn Bãi Cháy qua tranh ảnh hay nghe kể qua những câu chuyện, hãy để  du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi giúp bạn có một chuyến du lịch thật sự đến với Bãi Cháy. Liên hệ với chúng tôi để nhận được những dịch vụ du lịch tốt nhất nhé!

Advertisement