Điểm du lịch Thác Tà Gụ Nha Trang

Nếu bạn là người thích được gần gũi thiên nhiên pha trộn với sự ồn ào của cuộc sống Thác Tà Gụ sẽ là điểm du lịch lí tưởng cho bạn.Nằm trong khung cảnh hùng vĩ của núi cây tuy nhiên dòng thác chảy vẫn êm đềm trầm lắng  mang đến cho du khách đến đây một cảm giác thật dễ chịu! Thác Tà Gụ là một trong những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng, thuộc xã Sơn Hiệp của huyện Khánh Sơn. Đặt chân tới đây, du khách  sẽ được nghe về truyền thuyết sinh ra hai dòng Thác Tà Gụ mát dịu chảy không ngừng.

Thác Tà Gụ Nha Trang

Thác Tà Gụ Nha Trang

 Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa ở khu rừng này có rất nhiều trăn, có con to như cây Tô Hạp đến 100 tuổi. Một buổi sáng mùa khô, khi một bầy trăn từ dưới chân núi bò lên đỉnh kiếm mồi. Trên đường đi, chúng bắt gặp một chú voi con bị lạc mẹ đang đứng ngơ ngác. Tức thì, con trăn đầu đàn liền lao đến để quật ngã con voi. Không chịu kém thế, voi con cũng dùng sức để phản kháng. Cả hai con vật nhau, vùng vẫy khiến cho tất cả các cây cối hai bên đều bị gãy nát. Cuối cùng cả hai con đều rơi xuống vực thẳm. Khi voi mẹ quay lại tìm con thì thấy con mình đã bị rơi chết dưới vực sâu. Vì thương con, voi mẹ đã đứng trên đỉnh núi cao khóc than suốt đêm ngày đến hóa đá, hai dòng nước mắt của voi mẹ đã hóa thành hai dòng thác.

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Vinpearl Nha Trang

Truyền thuyết khác lại kể rằng, từ thời xa xưa Tà Gụ chính là một dòng suối trong veo và tinh khiết. Vào mỗi mùa xuân, muôn thú trẩy hội nhộn nhịp, vui ca. Một hôm, các tiên nữ trên trời bay xuống tắm gội,vui đùa dưới suối và lên đỉnh núi cao xõa tóc dài theo hướng gió. Trong một lần hạ phàm, người tiên nữ út vì mải vui đùa đã quên mất thời gian quy định và phải ở lại trần gian, rồi hóa thành thác Tà Gụ như ngày nay.

Hình ảnh dòng nước Thác Tà Gụ Nha Trang

Hình ảnh dòng nước Thác Tà Gụ Nha Trang

Với truyền thuyết nào thì thác Tà Gụ cũng đẹp, huyền bí và hùng vĩ với dòng nước thác đổ ầm ầm từ độ cao 30-40m, hồ nước rộng khoảng 1km trong xanh. Vì thế, là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Nha Trang, song ngọn thác này luôn giữ được vẻ hoang và là một trong những đích đến của những phượt khách hay những khách thích khám phá.

Điều đáng chú ý nhất là với khung cảnh hùng vĩ cao vút của dòng chảy Thác Tà Gụ không sôi nổi dồn dập mà trái lại nó rất dịu dàng êm đềm, nghe thanh thản như một bản nhạc của lòng hồ ôm lấy chân thác. Thật là lý tưởng cho những ai thích nhẹ nhàng, hít thở bầu không khí trong lành, và những ai thích năng động mạnh mẽ thích chinh phục đỉnh Thác Tà Gụ. Cùng nhiều cảm giác mới mẻ thích thú sẽ làm bạn ngạc nhiên tại dòng thác này nói chung và những điểm du lịch ở Nha Trang nói riêng! Thác Tà Gụ sẽ là điểm đến tuyệt với mọi lứa tuổi!

 

Advertisement