Chèo thuyền kayak ngắm vẻ đẹp vịnh Lan Hạ – Cát Bà

Cùng với màu nước biển trong suốt như pha lê, vịnh Lan Hạ được ví như viên ngọc xanh lung linh giữa biển trời Đông Bắc.Trong lòng vịnh Lan Hạ có những bãi cát nhỏ nằm rải rác dưới chân đảo đá tạo thành những eo biển xanh kín đáo và tuyệt đẹp. Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều màu sắc như đảo Vạn Bội, Tai Kéo, đảo Sến đến đảo Cù.

Chèo thuyền kayak tham quan vịnh Hạ Lan

Giá chèo thuyền Kayak trung bình tại đây khoảng từ 150.000 đồng/ tiếng. Du khách đặt mua vé tại các khu bán vé và thường là theo những công ty du lịch cung cấp dịch vụ chèo thuyền tại điểm du lịch.
Việc lựa chọn chèo thuyền kayak khám phá vịnh Lan Hạ sẽ mang lại những trải nghiệm mới mà tàu du lịch không thể có. Luồn lách qua những hòn đảo và hang nhỏ, con thuyền kayak đưa bạn đến sát chân núi đá, tận mắt ngắm nhìn vô vàn cảnh sắc sinh động của thế giới biển dưới mặt nước trong xanh, lấp lánh ánh mặt trời. Con thuyền lọt thỏm giữa biển trời bao la, tay bạn vục vào làn nước trong suốt, bọt biển bám vào mạn và con thuyền trồi lên sụp xuống cùng với những đợt sóng ngầm vang vọng, chỉ còn thấy tiếng cười rội vào những đảo đá xù xì gân guốc. Lúc này bạn mới thấy hết được tình cảm vô cùng của con người với thiên nhiên.Bạn sẽ thấy sự quyến rũ của san hô và những đàn cá nhiều màu sắc, cũng như các hình ảnh mà bạn không thể tìm thấy trong bất kỳ cẩm nang du lịch nào về vịnh.

Du khách chèo thuyền Kayak

Du khách chèo thuyền Kayak

Việc lựa chọn thuyền kayak khám phá vịnh Lan Hạ khi đi du lịch cát bà sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới mà tàu du lịch không thể có. Luồn lách qua những hòn đảo và hang nhỏ, con thuyền kayak đưa bạn đến sát chân núi đá, tận mắt ngắm nhìn vô vàn cảnh sắc sinh động của thế giới biển dưới mặt nước trong xanh, lấp lánh ánh mặt trời.

Thông thường, mỗi chiếc kayak sẽ có 2 người ngồi chèo. Lúc đầu, khi bạn chưa quen tay chiếc kayak di chuyển không theo ý người điều khiển nhưng khi đã làm chủ được mái chèo thì bạn sẽ có một cảm giác thích thú và hào hứng hơn hẳn.

Vẻ đẹp vịnh Hạ Lan

Vẻ đẹp vịnh Hạ Lan

Đi tham quan vịnh Lan Hạ bằng thuyền bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những đảo đá vôi xinh đẹp ở cự ly gần hơn, thâm chí còn có thể sờ vào chúng nữa. Đối với nhiều du khách du lịch đảo Cát Bà, điều thú vị nhất là họ được chèo thuyền len lách vào trong các hang động để khám phá các hang động hay những khối nhũ thạch kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Cát Bà. Đặc biệt, khi kayak đi vào những hang động thấp, bạn phải dùng tay bám vào bên trên hang và đẩy thuyền vào, thậm chí phải nằm ép sát xuống tận lòng thuyền mới có thể đi vào. Đây sẽ là một trải nghiệm khám phá thú vị cho những du khách ưa mạo hiểm.

Advertisement