Ẩm thực vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình một địa điểm vô cùng tuyệt vời của khu vực Bắc Trung Bộ. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được tham quan, khám phá rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Đặc biệt đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng, đây chính là điểm thu hút được nhiều khách du lịch đến với Quảng Bình nhất. Đến với Quảng Bình chắc chắn du khách phải đến địa danh này để khám phá vẻ đẹp cũng như những điều ẩn chứa  trong hang động tuyệt đẹp này.

Quảng Bình ngoài các danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời, Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khác. Các món ăn của Quảng Bình ngoài hương vị đặc sắc mà ngay cả những cái tên của các món ăn cũng khiến người khác phải tò mò.

Thưởng thức đặc sản cháo canh Quảng Bình

Cháo canh, một đặc sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Địa danh thì là động Phong Nha – Kẻ Bàng, ẩm thực thì là cháo canh, đây là những thứ không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Cháo canh được chế biến theo cách rất đặc biệt, khiến cho món ăn này càng trở thêm hấp dẫn du khách hơn.

cháo canh

cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, bột mỳ được nhào nặn và cắt thành những sợi nhỏ rồi đem đi nấu trong nước hầm xương trong nhiều giờ. Sợi cháo mà nấu cùng với nước hầm xương thì quả thật vô cùng tuyệt vời. Từng sợi cháo sẽ mềm hơn, thơm và ngọt đậm đà hơn rất nhiều lần. Không chỉ có ngọt từ nước hầm xương mà còn ngọt đậm đà từ những loại hải sản vô cùng thơm ngon của vùng biển Cửa Lò. Ngoài những nguyên liệu nói trên cháo canh không thể thiếu rau xanh, vừa làm cho cháo canh thêm thanh mát mà còn rất đẹp mắt. Cháo canh ăn ngon nhất là lúc nóng. Các nguyên liệu vẫn giữ nguyên được vị ngọt của món ăn.

Thưởng thức đặc sản được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển một loài động vật biển khá nổi tiếng của vùng Quảng Bình. Đến với Quảng Bình chắc chắn du khách sẽ được người dân nơi đây giới thiệu những món ăn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại, phần thịt của chúng rất mềm, thơm và ngọt đậm đà. Những cũng có khá nhiều người khá thắc mắc về loài đẻn biển này. Đẻn biển có tên gọi khác là rắn biển, chắc hẳn cái tên này thì ai cũng biết đến. Đẻn biển  được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

đẻn biển

đẻn biển

Một vài món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn biển, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn chiên giòn, đẻn biển rang muối, chả đẻn…. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Không những thơm ngon mà các món ăn này còn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

 

 

Advertisement