Thưởng thức cam sành Bắc Quang – thanh mát hương vị cao nguyên

Mùa Đông về, Một mùa cam Bắc Quang nữa lại về trên cao nguyên đá Hà Giang, thứ quả thanh mát chưa đựng tình cảm da diết của người dân nơi đây, hãy lên Hà Giang một lần để có thể thưởng thức trọn vị của đặc sản nơi Hà Giang này.

cam-sanh-bac-quang-2

Những trái cam sành mọng nước thơm ngon

Hà Giang là một trong những tỉnh trên cả nước có diện tích cam lớn nhất, vùng trồng được tập trung tại ba huyện Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình.

Cứ mỗi độ cuối năm, trong cái rét vẫn còn miên man, ấy là thời điểm hoàn hảo để những trái cam sành Bắc Quang rộ chín vàng rực. “Vùng” cam lớn nhất của tỉnh trở nên sôi động, bởi những chuyến xe xuôi ngược, mang theo hương vị của miền đất trù phú này tỏa ra khắp cả nước.

Đã từ lâu, cam sành trở thành một đặc sản nức tiếng mỗi khi người đi xa về gần nhắc đến đất Bắc Quang, thứ đến mới là chè. Có được điều đó là bởi vùng đất này sở hữu những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào để tạo nên những trái cam mang hương vị riêng biệt, vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn của miền núi rừng phía nam của tỉnh Hà Giang.

Cam sành Bắc Quang trở thành món quà đặc sản của miền đất trù phú phía nam của Hà Giang.

Cam sành Bắc Quang rất dễ nhận biết với đặc điểm quả to, tròn, vỏ sần sùi dầy, màu xanh, cho vị ngọt thanh, mọng nước, có mùi đặc trưng của cam sành ăn có vị ngọt khé, đậm đà. Vì có cùi dày nên thức quả này có thể để được đến 20 ngày mà không bị hư. Đã từ lâu, cam sành đã trở thành thứ đặc sản nức tiếng, là thứ quà quý mà mỗi người đi xa luôn dành tặng khi muốn người nhận nhớ về Bắc Quang. Có được hương vị đặc trưng, thơm ngon này cũng là nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào của mảnh đất đặc biệt này.

Click here nếu bạn muốn tìm hiểu về tour du lịch Hà Giang 3 ngày của Khát Vọng Việt.

cam-sanh-bac-quang-3

Cam sành, một trong những loại cam ngon nhất Việt Nam

Khi bạn du lịch Hà Giang, rất nhiều thứ đặc sản bạn có thể mua tặng người thân. Từ những chén rượu ngô ấm tình dân bản, hay tới những gói chè San Tuyết cho người có thu vui tao nhã thưởng trà đánh cờ. Nhưng thứ quý giá mà bạn có thể tặng để biểu lộ tấm lòng không gì khác đó chính là Cam sành Bắc Quang với những phẩm chất đặc biệt không đâu có thể sánh.

Cam sành Bắc Quang – một sản vật của núi rừng, sự kì công chăm sóc của người dân, cùng với sự ưa ái của thời tiết, tạo điều kiện phát triển cho huyện Bắc Quang – Hà Giang. Từ đó tạo ra một sản phẩm “cam sạch”, giá cả phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân, đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao. Càng ngày, thương hiệu “Cam sành Bắc Quang, Hà Giang” được nhiều nơi biết đến. Điều đó cũng khiến du lịch Hà Giang tiến một bước mạnh mẽ trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Xem thêm điểm du lịch Hà Giang để có một chuyến đi khám phá vùng cao Đông Bắc thú vị nhất.

Advertisement